Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Nông nghiệp và PTNN

UBND huyện Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM và Giảm nghèo bền vững 6 tháng đầu năm 2018

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:18 | 19/07/2018 Lượt xem: 1100

UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM và Giảm nghèo bền vững 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Đại Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Văn Noa - PCT UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai và đạt một số kết quả như sau: có 2 xã đạt 19 tiêu chí; 3 xã đạt từ 15-18 tiêu chí; 5 xã đạt 10-14 tiêu chí và 4 xã đạt 7 - 9 tiêu chí. Việc huy động nguồn lực để xây dựng NTM ở các xã cũng đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của huyện, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân; đời sống văn hóa tinh thần không ngừng được cải thiện, ANTT được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM còn gặp nhiều khó khăn, tiến độ triển khai các khâu còn chậm, công tác thông tin tuyên truyền chưa được đẩy mạnh, việc giải ngân vốn cho hoạt động xây dựng NTM ở một số địa phương còn chậm, tỷ lệ đạt thấp.


Đ/c Trần Đại Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đ/c Trần Văn Noa - PCT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị - Ảnh: Hải Hàn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đồng thời đề xuất, kiến nghị, những giải pháp tháo gỡ khó khăn để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trong thời gian tới.

Về Chương trình Giảm nghèo bền vững, được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong việc chỉ đạo phát triển KT-XH của huyện. Việc triển khai thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ người nghèo đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, tăng thu nhập. Đầu năm 2018, các xã, thi trấn đã vận động 153 hộ nghèo và cận nghèo đăng ký thoát nghèo và 574 hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, kết quả giảm nghèo chưa thật sự bền vững. Một bộ phận người nghèo còn ỷ lại, trông chờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chưa tự vươn lên thoát nghèo.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa, yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành mục tiêu đề ra. Đối với các các thành viên trong BCĐ, các ban, ngành cần thường xuyên bám sát địa bàn, kiểm tra, nắm bắt tiến độ triển khai để kịp thời cùng với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, nhất là tập trung đối với các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018. Đẩy mạnh sản xuất để nâng cao đời sống cho người dân; có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các cấp, ngành và nhân dân về nhận thức, cách làm, để mỗi người dân thấy được vai trò của mình trong việc xây dựng NTM. Đồng thời tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Hải Hàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00003500150

Hôm nay: 9979
Hôm qua: 19185
Tháng này: 164892
Tháng trước: 579249
Số người đang Online: 195
Tổng số: 3500150
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)