Blue Orange Green
Cổng Thông tin điện tử đang trong quá trình sửa chữa và nâng cấp !
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Đại đoàn kết

Các đoàn thế chính trị - xã hội xã Quế Thuận phối hợp tổ chức “Ngày Hội”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:41 | 11/09/2018 Lượt xem: 2016

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018), trong 2 ngày 16 và 17/8/2018, các đoàn thể chính trị - xã hội xã Quế Thuận phối hợp tổ chức Ngày Hội “Quảng bá và bán hàng nông sản sạch, hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, kể chuyện về Bác và cán bộ hội cơ sở giỏi”.

Đây là nội dung hoạt động nhằm thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động của các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, thực hiện giao ước thi đua năm 2018 và đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Tham dự Lễ khai mạc và theo dõi “Ngày Hội” có các đồng chí: Võ Thị Hồng Hải - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Văn Bảy- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thứ Đoàn TN huyện, đồng chí Lương Văn Ánh – PCT Hội Nông dân huyện.

Để “Ngày Hội” với nhiều nội dung kết hợp được thành công, Ban tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn thể tham mưu thực hiện: Hội LHPN xã chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và cùng với UBMT xã phụ trách các gian hàng nông sản, Đoàn thanh niên chịu trách nhiệm hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, kể chuyện về Bác, Hội Nông dân chịu trách nhiệm Hội thi cán bộ hội cơ sở giỏi.

Trong buổi khai mạc, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội LHPN xã tặng 12 xuất quà cho gia đình nghèo, khó khăn mỗi xuất trị giá 200.000đ bằng nguồn vận động từ Công ty xây dựng Toàn Thịnh Phát và CT XKLĐ Hoàng Long.

Điểm nhấn nổi bật của “Ngày Hội” là 6 gian hàng nông sản của 6 đơn vị thôn trên địa bàn xã. Mỗi gian hàng có một hình thức trưng bày riêng với nhiều sản phẩm khác nhau được chính bàn tay nhân dân trong thôn mình sản xuất, chế biến như: các mặt hàng rau củ quả sạch (bầu, mướp, bí đỏ, rau ngót, mồng tơi, đậu các loại…), gà, cá, ếch… cùng với đó là một góc phục vụ ẩm thực tại chỗ với các món ăn mang đậm hương vị quê hương như mì Quảng, bánh bèo, phở sắn, bánh nậm, bánh đúc… Trong 2 ngày diễn ra “Ngày Hội” các gian hàng đã thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức hương vị quê hương, đặc biệt có khá nhiều con em đi làm ăn xa, nghe tin cũng đã về tham quan, mua hàng hoặc gọi điện người thân mua hàng gửi đi để phục vụ đời sống hằng ngày.

Đan xen trong ngày hội là các hoạt động trò chơi dân gian như: kéo co (bằng tay), gói bánh ú, nhảy bao bố… đã làm cho ngày hội thêm phần sinh động. Buổi tối diễn ra 2 hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, kể chuyện về Bác của Đoàn TN xã và Hội thi cán bộ hội cơ sở giỏi của Hội Nông dân.

Kết thúc “Ngày Hội”, Ban tổ chức chấm chọn và trao giải toàn đoàn cho các đơn vị: Giải Nhất thuộc về đơn vị thôn Phước Thượng, giải Nhì thuộc về thôn Phước Thành, 2 giải Ba thuộc về thôn Phong Phú, Phú Dương, 2 giải khuyến khích  thôn Phước Dương và Phước Ninh.

Ngày hội là mô hình thu nhỏ của hội chợ cấp xã và Quế Thuận là đơn vị đầu tiên tổ chức trên địa bàn huyện nhưng đã thu hút sự ủng hộ, quan tâm của khá nhiều bà con nhân dân trong và ngoài xã. Thông qua “Ngày Hội” đã quảng bá được hình ảnh các mặt hàng nông sản của địa phương và đặc biệt tuyên truyền cho bà con nhân dân, hội viên phụ nữ, thực hiện “3 sạch”, nâng cao ý thức sản xuất, chăn nuôi, tiêu dùng sản phẩm sạch ngay trên chính quê hương của mình và qua đây đã phát đi một thông điệp đối với con em xã Quế Thuận đang sinh sống, làm ăn nơi khác hướng về quê hương, chung tay góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây chính là sự thành công lớn của “Ngày Hội”. 

* Một số hình ảnh tại "Ngày Hội"Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Nhân - Chủ tịch Hội LHPN xã Quế Thuận

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000157888

Hôm nay: 2162
Hôm qua: 9502
Tháng này: 157879
Tháng trước: 9
Tổng số: 157888
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)