Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Đại đoàn kết

Tọa đàm thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:18 | 25/05/2018 Lượt xem: 811

Chiều 18/5/2018, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Quế Châu tổ chức Tọa đàm thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Đến dự tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh - Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quế Sơn, Nguyễn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Minh Sỹ - Huyện ủy viên - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND&UBND và các ban, ngành, hội, đoàn thể xã, các ông, bà đại diện nhân dân trên toàn xã.


Tọa đàm thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội - Ảnh: Thảo Ly

Tại buổi tọa đàm đã nghe đồng chí Lương Mạnh Thắng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã báo cáo đề dẫn thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Báo cáo đánh giá thực trạng việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã trong thời gian qua.

Các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến việc cưới như: tổ chức lãng phí, vụ lợi; không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong tổ chức lễ tang còn một số tồn tại như: Quá nhiều lễ cúng bái, còn hát hò, nhảy múa trong lúc làm lễ; việc để thi hài người chết nhiều ngày, chôn cất không đúng nơi quy định, gần khu dân cư, thậm chí trong vườn; sử dụng âm thanh, nhạc lễ không đúng quy định... gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp để hạn chế tình trạng trên.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Lương Mạnh Thắng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và trong thời gian tới, sẽ chủ động phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang. Đồng chí cũng nhấn mạnh cần tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm thay đổi  nhận thức, quan niệm cũ và hành động trong thực hiện nếp sống văn minh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức cưới, tang, lễ hội ở địa phương. Xây dựng các mô hình mẫu tổ chức việc cưới, việc tang  văn minh, tiết kiệm có tính lan tỏa, thu hút được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Tác giả: Trương Thị Thảo Ly - PCT. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Châu

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)