Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Đại đoàn kết

Mặt trận xã Quế Xuân 2 triển khai thực hiện mô hình “4 sạch, 4 an” góp phần xây dựng Nông thôn mới

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 17:01 | 22/03/2018 Lượt xem: 839

Từ khi phát động đến cuối năm 2017, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của các cấp, xã Quế Xuân 2 đã đạt được 16/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phấn đấu cuối năm 2018 đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Để đạt được kết quả đó, sự tham gia tích cực của cán bộ Mặt trận trong công tác vận động nhân dân có vai trò rất lớn, nhất là việc thực hiện những tiêu chí mềm như: môi trường, an ninh trật tự, văn hóa, tổ chức sản xuất… Đây là những tiêu chí nếu không nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng thì dù đã đạt nhưng rất dễ bị đánh “rớt” khi yêu cầu đáp ứng tiêu chí trong giai đoạn mới với tiêu chuẩn ngày càng cao. Chính vì vậy, đòi hỏi ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thì cần có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cả cộng đồng ở từng khu dân cư thông qua việc triển khai thực hiện các mô hình vận động nhân dân tự quản ở khu dân cư của Mặt trận.

Từ nhận thức đó, trên cơ sở mô hình “Khu dân cư yên bình, sáng xanh, sạch, đẹp” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn phát động. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mô hình Khu dân cư “4 sạch, 4 an” với nội dung: 4 sạch là: sạch nhà, sạch đường làng, ngõ xóm, sạch đồng ruộng, sạch khu dân cư; 4 an là: đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và an sinh xã hội. Đây là một mô hình mới góp phần thiết thực cho việc phấn đấu về đích xã nông thôn mới, đồng thời góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương; phát huy vai trò phối hợp giữa Mặt trận với chính quyền, các Ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong nhân dân nhằm: tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác bảo vệ môi trường; phòng ngừa và đấu tranh đẩy lùi tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục nâng cao chất lượng an sinh xã hội đồng thời là mô hình thiết thực gắn liền với sản xuất, sinh hoạt và đời sống thường ngày của mọi người dân, việc thực hiện mô hình dựa vào sức dân là chính trên cơ sở phát huy tính chủ động, tự giác của người dân qua đó góp phần giữ vững các tiêu chí đã đạt được và thực hiện đạt những tiêu chí còn lại để về đích xã nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Để triển khai mô hình "4 sạch, 4 an" Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Tọa đàm vào sáng ngày 12/3/2018 với sự tham gia của đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và trưởng Ban công tác mặt trận của 9 khu dân cư. Sau Tọa đàm các Hội đoàn thể và 9 Ban công tác mặt trận ở 9 khu dân cư đã ký cam kết thực hiện mô hình.

Tác giả: Lê Thị Hiền - CT UBMTTQVN xã Quế Xuân 2

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)