Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Kinh tế

Hiệu quả từ những điểm giao dịch xã, thị trấn của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:22 | 24/02/2021 Lượt xem: 1404

Để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận thuận lợi với các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Ngân hàng đưa các hoạt động nghiệp vụ về phục vụ ngay tại điểm giao dịch xã, thị trấn (Điểm giao dịch xã) thông qua hoạt động tổ chức giao dịch vào ngày cố định tại điểm giao dịch.

Với 13 điểm giao dịch ở 13 xã, thị trấn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quế Sơn bố trí thời gian giao dịch cụ thể cho 13 điểm giao dịch từ ngày 06 đến ngày 25 hàng tháng. Tại đây, tổ giao dịch xã có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền và công khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; tiếp nhận hồ sơ vay vốn, giải ngân, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm và thực hiện quy trình xử lý nợ, họp giao ban với tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác…

Thông qua tổ giao dịch xã, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn, được hướng dẫn cách thức vay và cách sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều hộ đã thay đổi được cách nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.


Người dân đến giao dịch tại Điểm giao dịch xã Quế Mỹ - Ảnh: NHCSXH

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Tổ trưởng Tổ giao dịch xã Quế Mỹ, cho biết: Mỗi buổi đi giao dịch lưu động tại xã, Tổ giao dịch phải chuẩn bị cẩn thận, chu đáo mọi thủ tục, phương tiện cần thiết cho một ngày giao dịch chính xác, hiệu quả như: máy tính được cài đặt sẵn các chương trình, máy in, máy đếm tiền, máy phát điện dự phòng để phòng khi mất điện và các công cụ hỗ trợ khác, đồng thời các nhân viên trong tổ phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, trau dồi nghiệp vụ tín dụng, cập nhật kiến thức về các chế độ, chính sách mới, bám sát địa bàn, trao đổi với các Hội, đoàn thể nhận ủy thác để giải quyết ngay tại chỗ những vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch, đảm bảo hoạt động giao dịch đạt kết quả cao.

Ông Huỳnh Trần Quý Lan, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quế Sơn cho biết: Hiện nay, Phòng giao dịch đang thực hiện cho vay 13 chương trình tín dụng với tổng dư nợ 354 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Phòng giao dịch  tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư… giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả, thoát nghèo bền vững. Tuân thủ chặt chẽ, nghiêm chỉnh chính sách, quy trình nghiệp vụ tín dụng, phân tích, xử lý kịp thời các khoản nợ xấu. Nâng cao chất lượng tín dụng nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần cùng các cấp, ngành và các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả: Ngân hàng CSXH huyện Quế Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000043148571

Hôm nay: 35277
Hôm qua: 56379
Tháng trước: 1480219
Số người đang Online: 468
Tổng số: 43148571
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)