Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Kinh tế

UBND thị trấn Đông Phú tổ chức hội triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 21:12 | 04/09/2016 Lượt xem: 3412

UBND thị trấn Đông Phú vừa tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

UBND thị trấn Đông Phú vừa tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.


 Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị trấn Đông Phú; trong năm 2015 mặc dù thị trấn Đông Phú không chịu ảnh hưởng trực tiếp của lụt, bão và áp thấp nhiệt đới, nhưng những hiện tượng thời tiết cực đoan, như: nắng nóng gay gắt, không khí lạnh; lượng mưa trung bình nhiều hơn mọi năm,... cũng gây ra những thiệt hại nhất định trên địa bàn .Với quan điểm của phòng chống thiên tai là “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”. Theo đó, trong năm 2016, Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị trấn Đông Phú  đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm đó là: tập trung triển khai kiện toàn BCH; kiểm kê, đánh giá nguồn vật tư dự trữ phòng chống lụt bão tại các địa bàn; tổ chức lực lượng xung kích thường trực, sẵn sang cơ động và ứng phó; thực hiện tốt chế độ trực ban 24/24h trong mùa mưa bão…Ban chỉ huy PCTT&TKCN cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, TDP, tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, dự báo, phòng chống lũ bão, có phương án phòng chống lụt bão, và tìm kiếm cứu nạn năm 2016, theo phương châm "4 tại chỗ". Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng tránh bão, lũ cho người dân. Tập trung rà soát các nhiệm vụ đã phân công, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các điều kiện cần thiết, chủ động lập phương án sơ tán dân để phòng tránh thiên tai kịp thời, an toàn.

Tác giả: admin

Nguồn tin: Hải Hàn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)