Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn hóa xã hội

VKSND huyện Quế Sơn thăm, tặng quà và chúc tết hộ nghèo tại các xã Quế Phong và Quế Long

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 15:36 | 08/02/2021 Lượt xem: 2173

Thực hiện Chủ trương của VKSND tỉnh Quảng Nam và Huyện uỷ Quế Sơn trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và sự phân công trực tiếp của Huyện ủy Quế Sơn, VKSND huyện Quế Sơn nhận theo dõi, giúp đỡ 11 hộ nghèo thuộc thôn Thạch Thượng, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn.

Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ, động viên khích lệ tinh thần thường xuyên của VKSND huyện Quế Sơn và chính quyền địa phương, nhất là với sự nổ lực cố gắng vươn lên của các hộ gia đình nên hơn 01 năm qua, công tác giảm nghèo bền vững tại thôn Thạch Thượng, xã Quế Phong đã nhận được kết quả đáng mừng, có đến 05/11 hộ đã thoát nghèo, đạt tỷ lệ 45,5%; hiện chỉ còn 06 hộ nghèo, trong đó: 05 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo.


VKSND huyện Quế Sơn thăm, tặng quà và chúc tết hộ nghèo - Ảnh: Quỳnh Thư

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, VKSND huyện Quế Sơn tiếp tục phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã Quế Phong và Quế Long đã tổ chức đến thăm và trao tặng quà cho 06 hộ nghèo tại thôn Thạch Thượng, xã Quế Phong và 11 hộ nghèo của thôn Lộc Thượng, xã Quế Long. Mỗi suất quà gửi tặng đến bà con trị giá 500.000 đồng. Tuy phần quà không lớn nhưng là niềm động viên đối với các hộ nghèo mỗi dịp Tết đến xuân về, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam để mọi nhà, mọi người dân được đón tết cổ truyền đầm ấm.

Tại các địa phương Đoàn đến thăm, lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, việc làm và đời sống của các hộ gia đình khó khăn và động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, lao động sản xuất để nhanh chóng thoát nghèo.

Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị trong nhiều năm qua, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền và các cấp, các ngành đối với đời sống của Nhân dân trên địa bàn các xã cả về vật chất lẫn tinh thần với mong muốn người dân đón Tết vui vẻ, no ấm và từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Quỳnh Thư

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000043070320

Hôm nay: 13403
Hôm qua: 54207
Tháng trước: 1480219
Số người đang Online: 404
Tổng số: 43070319
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)