Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Văn hóa xã hội

Lễ đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh “Địa điểm Cuộc đấu tranh chính trị cầu Sông Con”

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:36 | 22/09/2020 Lượt xem: 615

Sáng ngày 17/9/2020, UBND huyện Quế Sơn phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Đông Phú long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh “Địa điểm Cuộc đấu tranh chính trị cầu Sông Con”.

Dự Lễ đón nhận và trao Bằng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó  Giám đốc Sở VHTT&DL, các Phòng chuyên môn thuộc Sở; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV, Phó CT UBND huyện; các Phòng, Ban của huyện Quế Sơn, cùng toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Đông Phú.

Địa điểm Cuộc đấu tranh chính trị Cầu Sông con là một di tích hết sức đặc biệt, một minh chứng cho ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân ta trong kháng chiến chống Mỹ.

Rạng sáng ngày 30 tháng 01 năm 1968, tại khu vực cầu Sông Con thuộc TDP Thuận An (ngày nay), lực lượng quần chúng đấu tranh chính trị của ta bị 3 trung đội nghĩa quân của địch ngăn cản, trấn áp và bắn giết, sát hại. Chúng thẳng tay xả súng vào đoàn người, giết nhiều đồng bào vô tội, nhiều người khác bị thương, nhiều người bị chúng bắt giữ, tra tấn dã man, một số bị chúng sát hại, một số bị chúng đưa đi tù đày. Hơn 50 người bị chúng bắn chết phía trên cầu Sông Con. Những hy sinh mất mát lớn lao ngày nào vẫn còn đó, nỗi đau của người thân, gia đình không thể nào nguôi và không gì có thể bù đắp được.

Với những giá trị như trên, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định số 1889/QĐ-UBND ngày 15/7/2020 công nhận Địa điểm Cuộc đấu tranh chính trị cầu Sông Con là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Phát biểu tại Lễ đón nhận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xin được tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đấu tranh chính trị đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, kêu gọi các đơn vị, địa phương luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, cán bộ, chiến sĩ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và những tình cảm tốt đẹp đối với quê hương để tri ân những hy sinh, cống hiến của lớp lớp thế hệ cha anh. Phát huy giá trị lịch sử của di tích, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Đông Phú hãy luôn hướng về cội nguồn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục đầu tư, tôn tạo, bảo quản di tích nhằm phát huy hơn nữa giá trị của di tích góp phần làm thắm hơn trang sử truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, xây dựng Đông Phú trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000013264201

Hôm nay: 78788
Hôm qua: 89467
Tháng trước: 1331144
Số người đang Online: 1147
Tổng số: 13264201
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)