Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Văn hóa xã hội

Truy tặng 18 danh hiệu Bà mẹ Việt nam anh hùng tại Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:23 | 22/03/2018 Lượt xem: 2186

Sáng ngày 20.3.2018, UBND huyện Quế Sơn tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện đã công bố Quyết định số 2126 ngày 15/10/2017 của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ Việt Nam truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 18 mẹ. Đây là sự tôn vinh, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh của các mẹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.


Trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các mẹ - Ảnh: Duy Thái

Về phong trào thi đua yêu nước năm 2017, huyện Quế Sơn đã tập trung đẩy mạnh thực hiện, tạo ra động lực, khí thế sôi nổi, phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương. Trong năm, tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước đạt 6.206 tỷ đồng, tăng 15,8% so với năm 2016. Thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,25%. Năm 2017, huyện Quế Sơn có 16 cá nhân được UBND tỉnh tặng danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, 6 tập thể được tặng Cờ thi đua và 32 tập thể được trao tặng danh hiệu tập thể “lao động xuất sắc”. UBND huyện Quế Sơn cũng đã khen thưởng cho 488 tập thể, 691 cá nhân và trao tặng nhiều danh hiệu thi đua khác.

Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐTĐKT huyện Trần Đại Nghĩa phát động thi đua năm 2018, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về công tác thi đua khen thưởng. Thường xuyên phát động phong trào thi đua với nội dung thiết thực, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm. Kiên quyết chống những biểu hiện hình thức và bệnh thành tích. Tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 nhiệm vụ đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, cải thiện môi trường đầu tư và phát triển nguồn nhân lực. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Quế Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới”. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng an ninh…


Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn Trần Đại Nghĩa - Ảnh: Duy Thái

Tại hội nghị, UBND huyện Quế Sơn đã công bố quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác (2012-2016). Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân thị trấn Đông Phú. Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho 4 tập thể, 4 cá nhân và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Tác giả: Duy Thái

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)