Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

Văn hóa xã hội

Lễ hội Khai Sơn – Làng Nghi Sơn, xã Quế Hiệp

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:44 | 27/02/2018 Lượt xem: 1874

Hằng năm, vào ngày mùng 8 tháng Giêng, tại Làng Nghi Sơn xã Quế Hiệp long trọng tổ chức Lễ hội Khai Sơn.

Đây là hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc ta; thể hiện niềm tâm linh, hoài vọng tưởng nhớ người xưa, với đạo lý "uống nước nhớ nguồn"; vừa giữ gìn được nét văn hóa đặc sắc vốn đã tồn tại từ lâu đời của người dân nơi đây.


Lễ hôi Khai Sơn - Ảnh: NC

Tham dự và chỉ đạo tổ chức Lễ hội năm nay có ông Phan Đình Đường - Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, ông Lê Thọ Tường – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đại diện lãnh đạo UBND cùng các ban, hội, đoàn thể của xã Quế Hiệp.

Lễ hội Khai Sơn ở làng Nghi Sơn là dịp dân làng tri ân các vị tiền hiền, hậu hiền đã có công khai sơn phá thạch lập ra làng. Đồng thời, đây cũng là dịp các chư tộc, dân làng gặp mặt con cháu, người thân đầu năm mới; dâng hương thần núi, cầu mong những điều tốt đẹp đến với mọi người dân trong làng.

Năm nay, ngoài việc tiến hành Lễ theo nghi thức truyền thống, Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ viếng và dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Viết Hữu nhằm giáo dục con cháu về lịch sử đấu tranh cách mạng của làng, biết ơn những người con quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Dịp này, Chi hội khuyến học thôn Nghi Sơn đã khen thưởng và trao tặng 45 suất quà cho con em trong thôn là học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 – 2017. Ngoài nghi lễ truyền thống, Ban tổ chức còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các tổ dân cư làm phong phú hoạt động Lễ hội và gắn chặt tình đoàn kết của người dân trong làng.


Trao quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập - Anh: NC

Tác giả: Nguyễn Chức - Phòng VH&TT huyện

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)