Select the search type
 
  • Site
  • Web
SearchLượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày

An ninh quốc phòng

UBND xã Quế Hiệp ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại thôn Nghi Thượng

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 16:00 | 03/11/2017 Lượt xem: 2182

Sáng ngày 29/10, tại nhà Văn hóa thôn Nghi Thượng, UBND xã Quế Hiệp đã tổ chức ra mắt mô hình phòng chống tội phạm “Tiếng kẻng an ninh”.

Là thôn được UBND xã Quế Hiệp chọn làm điểm. Tại đây, UBND xã đã công bố Quyết định công nhận và Quy chế hoạt động mô hình “Tiếng kẻng an ninh”; đồng thời tổ chức diễn tập mô hình, với sự tham gia của lực lượng công an xã, lực lượng dân phòng và đông đảo quần chúng nhân dân. Tình huống diễn tập như sau: Có 02 đối tượng đi xe máy đến thôn Nghi Thượng, xã Quế Hiệp để trộm cắp tài sản, bị chủ nhà phát hiện và tri hô. Một người dân trong thôn nghe tiếng tri hô liền đánh kẻng báo động, quần chúng nhân dân nghe tiếng kẻng lập tức chạy ra đường truy bắt đối tượng trộm cắp. Lúc này, lực lượng dân phòng của thôn đang tuần tra trên đường, nghe tiếng kẻng báo động lập tức có mặt tại hiện trường, phân công lực lượng về chốt chặn tại các điểm nhằm không cho đối tượng chạy thoát khỏi khu vực và cùng với quần chúng nhân dân truy bắt đối tượng trộm cắp. Với sự đồng loạt ra đường tri hô của quần chúng nhân dân, cùng với sự truy đuổi quyết liệt của lực lượng dân phòng, các đối tượng trộm cắp đã bị bao vây, bắt gọn cùng với tang vật và giao cho Công an xã giải quyết.

Thông qua buổi diễn tập, giúp quần chúng nhân dân biết cách xử lý tình huống khi có vụ việc trộm cắp xảy ra trên địa bàn thôn; đồng thời phát huy lực lượng quần chúng tại chỗ, kịp thời truy bắt, trấn áp tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Việc ra mắt mô hình phòng chống tội phạm “Tiếng kẻng an ninh” nhằm tăng cường và phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân; khơi dậy tinh thần đoàn kết và nâng cao tinh thần cảnh giác trong đấu tranh phòng chống tội phạm; xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn thôn, tổ dân cư.


Quang cảnh buổi ra mắt mô hình - Ảnh: Minh Châu

Tác giả: Minh Châu - Đài TT-TH huyện

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tửLiên Kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)