Blue Orange Green
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chính trị xã hội

Lễ kết nghĩa 50 năm Quế Sơn – Thọ Xuân

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 9:20 | 26/11/2018 Lượt xem: 4918

Sáng 20/11/2018, tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968 - 20/11/2018).

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi lẵng hoa chức mừng. Dự lễ có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Về phía huyện Quế Sơn có các đồng chí: Lê Tấn Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đại Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ. Đại diện mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ đã có thời gian chiến đấu, công tác tại huyện Quế Sơn…


Lễ kết nghĩa 50 năm Quế Sơn – Thọ Xuân - Ảnh: Lan Anh

Ngược dòng thời gian về nguồn cội, tỉnh Thanh và đất Quảng đã có cơ duyên từ hàng trăm năm trước. Tiếp nối mạch nguồn ấy, vào năm 1960, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang trong giai đoạn cam go, ác liệt, cháu con của hai miền đất giàu di sản này lại kết giao tình huynh đệ, kề vai sát cánh bên nhau trong cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Năm 1960, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng về tăng cường chi viện cho chiến trường miền Nam bằng nhiều hình thức trong đó có việc kết nghĩa giữa các tỉnh miền Nam với các tỉnh hậu phương miền Bắc. Sau khi tỉnh Thanh Hoá kết nghĩa với tỉnh Quảng Nam, ngày 20/11/1968, tại xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá đã kết nghĩa với huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam. Sự kiện hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn kết nghĩa đã tạo động lực vô cùng to lớn, thúc đẩy các phong trào cách mạng của Thọ Xuân lên cao hơn bao giờ hết. Tinh thần “Quế Sơn gọi, Thọ Xuân sẵn sàng” đã trở thành lẽ sống, phương châm hành động của mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Vì miền Nam ruột thịt, vì Quế Sơn kết nghĩa, nhân dân Thọ Xuân ra sức thi đua mỗi người làm việc bằng hai để chi viện cho đồng bào miền Nam và Quế Sơn. Với khẩu hiệu hành động mạnh mẽ ấy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân luôn sát cánh, sẻ chia khó khăn, gian khổ, cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Quế Sơn anh dũng chống kẻ thù xâm lược. 

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp được dựng xây từ những ngày gian khó, nhiều năm qua, lãnh đạo hai huyện thường xuyên tổ chức các chuyến thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, trong những ngày lễ, ngày kỷ niệm, những sự kiện trọng đại của hai địa phương là dịp để lãnh đạo hai bên gặp gỡ giao lưu, bày tỏ sự quan tâm thiết thực và chia sẻ niềm vui, hòa với niềm vui chung của quê hương, đất nước. Nghĩa tình Thọ Xuân - Quế Sơn cũng đã trải qua nửa thế kỷ đắp xây bền vững. Tình nghĩa ấy được thử thách, luyện rèn qua những ngày chiến trường chia lửa, hầm tối chia cơm, qua thiên tai địch họa, như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong. Tình nghĩa đó thực sự là tài sản vô giá luôn được các thế hệ của hai huyện giữ gìn, vun đắp.

Huyện Quế Sơn tặng huyện Thọ Xuân bức tranh gỗ Đền Tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Quế Sơn - Ảnh: LA
Tại buổi lễ, huyện Quế Sơn đã tặng huyện Thọ Xuân bức tranh gỗ Đền Tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Quế Sơn; trao tặng quỹ khuyến học huyện Thọ Xuân 100 triệu đồng, tặng 10 suất quà, với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quế Sơn tặng 20 xuất quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thọ Xuân.

Tác giả: Lan Anh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00001540900

Hôm nay: 14827
Hôm qua: 17738
Tháng này: 385532
Tháng trước: 433364
Số người đang Online: 294
Tổng số: 1540900
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)